Yến Sào Đối Với Người Trung Niên Và Người Cao Tuổi

Yến Sào Đối Với Người Trung Niên Và Người Cao Tuổi

Yến Sào Đối Với Người Trung Niên Và Người Cao Tuổi

Yến Sào Đối Với Người Trung Niên Và Người Cao Tuổi

Yến Sào Đối Với Người Trung Niên Và Người Cao Tuổi
Yến Sào Đối Với Người Trung Niên Và Người Cao Tuổi

Yến Sào Đối Với Người Trung Niên Và Người Cao Tuổi

Thông tin thị trường - 08-03-2020 02:47:34 PM
Yến Sào Đối Với Người Trung Niên Và Người Cao Tuổi
Giai đoạn trung niên và cao tuổi không chỉ là giai đoạn vàng của cuộc đời, mà còn là giai đoạn quan trọng của việc đối mặt với những thách thức về sức khỏe và chịu áp lực của bệnh tật. Với những thói quen không lành mạnh trong cuộc sống hiện đại, cơ thể dần bị suy yếu và chức năng tiêu hóa dần dần kém hơn so với quá khứ.

Yến Sào Đối Với Người Trung Niên Và Người Cao Tuổi

Nguồn: 蒋博士        博士谈燕窝  - Ngày 28 tháng 5 năm 2018

Giai đoạn trung niên và cao tuổi không chỉ là giai đoạn vàng của cuộc đời, mà còn là giai đoạn quan trọng của việc đối mặt với những thách thức về sức khỏe và chịu áp lực của bệnh tật. Với những thói quen không lành mạnh trong cuộc sống hiện đại, cơ thể dần bị suy yếu và chức năng tiêu hóa dần dần kém hơn so với quá khứ. Có nhiều vấn đề hơn. Hội chứng mãn kinh, sức khỏe phụ, loãng xương, bệnh thắt lưng và cổ tử cung, tăng lipid máu, tăng huyết áp, tiểu đường, mất ngủ, buồn bã, trầm cảm và các bệnh về thể chất và tinh thần khác, ảnh hưởng đến người già để có một cuộc sống hạnh phúc.
 
Các sách y học của các triều đại khác nhau ghi lại rằng tổ yến có thể "Dẫn lửa về nguồn", "dọn sạch dòng sông", "nhập thận để nuôi dưỡng nước" và "chạy mà không gây trì trệ". "Compendium of Compendium of Materia Medica" chỉ ra: Tổ yến vị ngọt tính bình, nuôi dưỡng phổi và âm, giải quyết đờm và giảm ho. Hồ sơ "本草求真" có chép rằng: tổ yến vào phổi để sinh khí, nhập thận để nuôi dưỡng nước, thuốc bổ dạ dày và để bổ sung không gây khô, không ứ đọng, và là một loại thuốc làm đẹp. Người trung niên và người cao tuổi có hiến pháp yếu, thiếu hụt phổi và thận, hoặc đổ mồ hôi bề mặt nên ăn thường xuyên. "Lao Lao Heng Yan" được viết bởi Cao Tingdong, một chuyên gia y tế nổi tiếng trong triều đại nhà Thanh, ở tuổi 75. Ông còn được gọi là "Cơ sở bảo tồn sức khỏe", trong đó tổ yến chiếm rất nhiều không gian. Tổ yến là lựa chọn đầu tiên để điều hòa cơ thể.
 
Đầu tiên, tổ yến là một cống phẩm chăm sóc sức khỏe được tìm kiếm trong các thời đại hoàng đế
Các ghi chép lịch sử ghi lại rằng tổ của chim yến có tác dụng nuôi dưỡng và trường thọ, và đã được nhà hoàng đế tìm kiếm trong nhiều thế hệ. Trong số các hoàng đế của nhà Thanh, Càn Long, sống đến 89 tuổi, sống lâu nhất. Chế độ sức khỏe của Hoàng đế Càn Long, đặc biệt là chế độ ăn kiêng của ông, luôn được ca ngợi. Tổ yến là điều cần thiết trong cuộc sống.
 
Hoàng đế Càn Long đến thăm Giang Nam sáu lần trong đời, và mỗi chuyến công du miền nam mất khoảng 3 tháng. Theo Lưu trữ lịch sử đầu tiên của Trung Quốc trong "Lễ hội Giang Nam của Ba mươi năm của Càn Long", trong suốt 124 ngày của chuyến du hành miền Nam, Hoàng đế Càn Long đã uống một tổ chim bằng đường đá khi bụng đói trước khi ăn sáng mỗi ngày. Theo hồ sơ, trong ba mươi năm của tháng đầu tiên của Càn Long đến 127 tháng Tư , đã có 93 216 loại yến sào , với trung bình 1,7 sản phẩm mỗi ngày .
 
Hoàng đế hoặc người vợ lẽ ăn tổ chim nhiều hơn với mục đích bổ, chứ không phải để "phô trương sự giàu có". Ví dụ, Hoàng đế Chongzhen trong triều đại nhà Minh là người ủng hộ trung thành của tổ chim. Trong "Từ ngữ Cung điện Chonganch" do Wang Qingchang viết từ thời nhà Thanh, người ta đã đề cập rằng Hoàng đế Chongzhen thích tổ yến 羹: "Vào buổi sáng, súp yến sào được thúc giục, và vị gừng của Pei Mingming xuất hiện trong phòng ăn. Bài thơ này cho thấy một cách sinh động cảnh Chongzhen dậy sớm để ăn yến.

 Trong "nhóm người hâm mộ" của Tổ chim, còn có Nữ hoàng Mẹ Từ Hi, người cũng thích ăn Tổ chim. Các ghi chép lịch sử: Vào ngày thứ 7 của năm thứ 10 của bữa sáng Cixi của Guangxu, có 7 loại yến sào trong một bàn gồm 30 món ăn đa dạng . Song Meiling bị ung thư vú khi cô 40 tuổi và cô có thể sống đến 106 tuổi sau hai lần phẫu thuật. Chăm sóc sức khỏe của cô rất đáng quan tâm. Theo "Time Weekly" của Đài Bắc, khi Song rời Đài Loan đến Hoa Kỳ vào năm 1990 , anh cũng mang theo một chiếc vali có tổ chim.
 
Thứ hai, cải thiện khả năng miễn dịch
Điều rất quan trọng đối với người cao tuổi là cải thiện khả năng miễn dịch. Nếu không có cơ chế miễn dịch, sức khỏe của người trung niên và người cao tuổi sẽ dễ bị tổn thương.
 
Tổ yến như một chất dinh dưỡng tự nhiên rất giàu glycoprotein và axit sialic. Glycoprotein cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho hệ thống miễn dịch và axit sialic là một chất dinh dưỡng mạnh mẽ.
 
Chiết xuất tổ yến có thể làm tăng sự biến đổi tế bào lympho T và tăng hàm lượng IgM trong huyết thanh ở chuột , đồng thời có thể làm giảm đáng kể peroxid hóa lipid trong mô não chuột và tăng SOD (superoxide effutase trong RBC ) Hoạt chất của cơ thể sống có thể loại bỏ các chất có hại do sinh vật tạo ra trong quá trình trao đổi chất), điều này cho thấy rằng chiết xuất không chỉ cải thiện chức năng miễn dịch tế bào của chuột, mà còn cải thiện chức năng miễn dịch dịch thể, và trì hoãn lão hóa và loại bỏ oxy Cơ sở, chống bức xạ, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch.
 
Thứ ba, Qingfei Runfei
Thời hạn sử dụng của phổi là 20 năm. Phổi có liên quan đến sức khỏe của toàn bộ cơ thể chúng ta. Năng lực quan trọng bắt đầu suy giảm chậm từ năm 20 tuổi và đến năm 40 tuổi , một số người trở nên khó thở. Sau 45 tuổi, các vấn đề về hô hấp tích lũy trong nhiều năm đã bắt đầu bùng phát, viêm phế quản, giãn phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có bố mẹ vây quanh. Nếu bạn có thói quen hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh hô hấp sẽ tăng lên rất nhiều.
 
Tổ yến làm tăng phổi là tác dụng kinh điển của nó. Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng tổ yến làm tăng đáng kể âm phổi, làm giảm đờm và giảm ho, và có thể làm sạch, đó là sản phẩm thiêng liêng của cây cỏ điều hòa. Tất cả các bệnh là do thiếu phổi, nhưng không được làm sạch. Việc tiêu thụ yến sào là rất có lợi.

 

Thứ tư, áp lực tim mạnh
Thời hạn sử dụng của trái tim là 40 năm. Khi cơ thể chúng ta già đi, hiệu quả của việc cung cấp máu cho cơ thể cũng bắt đầu giảm. Điều này là do các mạch máu dần mất đi tính đàn hồi và các động mạch cũng có thể cứng lại hoặc bị tắc nghẽn. Đàn ông trên 45 tuổi và phụ nữ trên 55 tuổi dễ bị đau tim.
 
Một số học giả đã thực hiện các thí nghiệm như vậy, cho thấy rằng chiết xuất tổ yến có thể tăng cường đáng kể khả năng co bóp của tim của chó con, và khi tăng liều, nó sẽ cho thấy tác dụng hạ huyết áp. Tuy nhiên, yến sào vẫn chỉ là một loại thuốc bổ và chỉ có thể được sử dụng như một chất điều trị phụ trợ. Nếu người già mắc bệnh tim mạch, hãy chắc chắn dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.
 
Năm, trì hoãn sự suy giảm tế bào não và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ
Thời hạn sử dụng của não là 20 năm. Khi bạn già đi, số lượng tế bào thần kinh trong não giảm dần. Khi chúng ta đến thế giới, số lượng tế bào thần kinh đạt khoảng 100 tỷ, nhưng nó đã giảm dần qua từng năm kể từ khi 20 tuổi . Đến 40 tuổi vào đầu mỗi ngày một tốc độ của vạn giảm, do đó ảnh hưởng đến trí nhớ, sự phối hợp và chức năng não.
 
30 đến 40 tuổi là thời kỳ hoàng kim để bảo vệ não bộ. Phát triển những thói quen tốt có thể ngăn ngừa não bộ bị lão hóa. Sau khi chức năng tế bào 40 tuổi suy giảm đến 40 tuổi , quá trình trao đổi chất của cơ thể con người dần chậm lại và chức năng của các tế bào não cũng suy giảm, dẫn đến giảm trí nhớ và phản ứng của con người. Ngoài ra, khả năng định vị và phối hợp vật lý cũng kém hơn nhiều so với trước đây và rất dễ bị mỏi. Người 60 tuổi co lại 15% mỗi năm. Sau khi 60 tuổi, não co lại như một chiếc đồng hồ, lên tới 15% mỗi năm . Một nghiên cứu của Anh cho thấy 17 % người trên 65 tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ và 6 % đến 15 % bệnh nhân bị suy giảm nhận thức nhẹ có thể bị "sa sút trí tuệ trung niên".
 
Tổ yến rất giàu axit tổ yến, là chất dinh dưỡng cho các tế bào não, có thể trì hoãn sự lão hóa của trí nhớ và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở người già một cách hiệu quả. Tổ yến có chứa glycoprotein hoạt động, có thể kích thích trực tiếp sự phát triển của các tế bào của hệ thống miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường hiệu quả chức năng. Tổ yến cũng có thể giúp người già chống lại các bệnh tim mạch và mạch máu não.
 
Sáu, chiến đấu chống lại bệnh tật
Nó có tác dụng chữa bệnh rõ ràng đối với sức mạnh thể chất, sức sống tinh thần và chức năng sinh lý của người trung niên và người già, và kéo dài cuộc sống. Nó cải thiện lưu thông máu và chống lão hóa. Nó cũng đóng vai trò phục hồi sức sống và bổ sung dinh dưỡng để ngăn ngừa khối u và phục hồi chức năng cho bệnh nhân ung thư sau khi điều trị. Đối với những người bị viêm khí quản hoặc hen suyễn và cảm lạnh thường xuyên, uống yến sào thường có thể làm giảm khí quản, thở nhẹ, ho và đờm, và tăng tốc độ phục hồi sau khi bị bệnh.
 
Cải thiện sức mạnh của xương và độ dày lớp hạ bì
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiết xuất tổ yến có thể làm tăng sức mạnh của xương và nồng độ ion canxi ở xương đùi của chuột bị cắt bỏ buồng trứng và độ dày của lớp hạ bì được tăng lên bằng cách bổ sung với chiết xuất tổ yến, nhưng nó không ảnh hưởng đến nồng độ estradiol trong huyết thanh. Nó cho thấy rằng chiết xuất tổ yến có thể cải thiện tình trạng mất xương và lão hóa da ở phụ nữ mãn kinh (liều khuyến cáo là 100 mg / kg mỗi ngày ), và thành phần chính đóng vai trò là chondroitin mucopolysaccharide.
 
Tám, người trung niên và người già nên ăn chim yến một cách nhẹ nhàng
Yến sào là cách ăn tốt nhất cho người trung niên và người cao tuổi. Tổ yến hầm với Luo Han Guo là một lựa chọn tốt. Nó sẽ không làm xáo trộn bản chất rõ ràng của yến sào và tránh vị ngọt.
 
Luo Han Guo là một loại trái cây thuộc họ dưa chuột Luo Han Guo. Nó có chứa các thành phần không đường Mogroside IV, Mogroside V và Mogroside, và độ ngọt của nó gấp 300 lần so với sucrose . Aglycones là cucurbitoids. Nó cũng chứa hơn mười loại axit amin, flavonoid, fructose và như vậy. Nó có tác dụng làm sạch nhiệt và làm ẩm phổi, làm mịn ruột và thanh lọc. Nó được sử dụng lâm sàng để điều trị cảm lạnh, ho, đau họng và mất ngôn ngữ, nóng và khát, khô ruột và táo bón.
 
Luo Han Guo đông lạnh và mất nước ở nhiệt độ thấp vẫn giữ được hương vị trái cây nguyên bản mà không có mùi thuốc, và phù hợp cho bệnh nhân béo phì và bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, nếu phương pháp sấy khô truyền thống Luo Han Guo được ăn, nó sẽ nổi giận, và những người bị ho do gió nóng nên ăn ít hơn.
 
Yến sào chín, trung niên và cao tuổi có thể được phục vụ với cháo trắng
Một chuyên gia sức khỏe nổi tiếng trong triều đại nhà Thanh, Cao Tingdong, đã viết: "Cháo yến sào hàng đầu, cháo nhẹ, đờm Yangfei và ho, bổ sung mà không bị ứ đọng. Bột cháo trắng có hiệu quả. Loại bỏ đờm và vị nhẹ của nước là rõ ràng. "Có thể thấy rằng cháo yến sào có lợi cho người trung niên và người già. Tuy nhiên, đối với người trung niên và người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường, không nên ăn nhiều cháo yến sào. Bởi vì thực phẩm chủ yếu như gạo và mì trắng có chứa carbohydrate, carbohydrate là đường và cháo gạo dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn gạo, và lượng đường trong máu sẽ cao hơn.
 
Hương vị thay đổi từ người này sang người khác, mặc dù người béo phì và bệnh nhân tiểu đường không thể ăn đường, hầu hết mọi người ăn quá nhiều đường sẽ chuyển hóa thành chất béo trong cơ thể, và thậm chí trở thành nguyên nhân của một số bệnh. Trên thực tế, cơ thể con người cần rất nhiều dinh dưỡng. Ăn quá nhiều bất kỳ loại thực phẩm hoặc chất dinh dưỡng thiết yếu nào sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng và gây ra hậu quả bất lợi. Theo cách tương tự, nếu bạn ăn đường trong một thời gian dài và với số lượng lớn, nó vượt quá nhu cầu của cơ thể con người và chức năng xử lý của gan, nó có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là người trung và người già.

Mười, bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp có thể ăn yến sào
Yến sào có vị ngọt, hàm lượng đường là 17,36% và chất béo là dấu vết, do đó bệnh nhân tiểu đường và cao huyết áp có thể ăn được. Và yến sào rất giàu protein hoạt tính sinh học, rất hữu ích để cải thiện khả năng miễn dịch của người già. Tổ chim trĩ trắng có thể chữa viêm phế quản mãn tính, khí phế thũng, ho ra máu và ho ra máu của bệnh lao ở người già.
 
Tổ yến trắng
Nguyên liệu thô: 15 gram nhộng trắng và yến sào, lượng đường đá vừa phải.
Phương pháp: Cho dế trắng vào hầm, đun nhỏ lửa trong lửa nhỏ để loại bỏ cặn và nêm với tổ chim hầm và đường đá.
luật thực phẩm: hai lần một ngày, vào buổi sáng và buổi tối một lần, từ 15 đến 20 là ngày.
Hiệu quả: Điều trị viêm phế quản mãn tính, khí phế thũng, ho ra máu và ho ra máu của bệnh lao ở người cao tuổi.

 

Tin khác

Tin tức mới