Mười lợi ích của phái nữ khi sử dụng yến sào

Mười lợi ích của phái nữ khi sử dụng yến sào

Mười lợi ích của phái nữ khi sử dụng yến sào

Mười lợi ích của phái nữ khi sử dụng yến sào

Mười lợi ích của phái nữ khi sử dụng yến sào
Mười lợi ích của phái nữ khi sử dụng yến sào

Mười lợi ích của phái nữ khi sử dụng yến sào

Thông tin thị trường - 11-03-2020 09:10:22 AM
Mười lợi ích của phái nữ khi sử dụng yến sào
Nhà ẩm thực Thần Vĩ Phi cho rằng: Trên thực tế, ẩm thực còn có một công dụng là làm giảm lo lắng và tạo cảm giác hạnh phúc nhất thời để loại bỏ những phiền muộn tinh thần kéo dài.

Mười lợi ích của phái nữ khi sử dụng yến sào 

Nguồn: 蒋博士             博士谈燕窝 

Ngày đăng: 31/03/2019

Nhà ẩm thực Thần Vĩ Phi cho rằng: Trên thực tế, ẩm thực còn có một công dụng là làm giảm lo lắng và tạo cảm giác hạnh phúc nhất thời để loại bỏ những phiền muộn tinh thần kéo dài.
Về hạnh phúc tinh thần khi sử dụng yến sào, Thần Vĩ Phi nói: khi thưởng thức một muỗng yến, tất cả sự chăm sóc bảo vệ và nuông chiều mà một người phụ nữ có thể trải nghiệm trong cuộc sống được viết trên khuôn mặt của cô ấy.

Thật vậy, yến sào có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện làn da của phụ nữ, và nó cũng có thể cung cấp bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho phụ nữ mang thai và bà mẹ. Nhưng đây chỉ là một phần lợi ích mà yến sào có. Bác sĩ tin rằng yến sào có mười lợi ích cho phụ nữ.
Đầu tiên, chống vi-rút, chống khối u và cải thiện khả năng miễn dịch
Tổ yến rất giàu axit sialic. Axit sialic là một thành phần hiệu quả của chương trình chống vi-rút. Cơ chế chống vi-rút của nó có thể thông qua sự gắn kết của axit sialic với thụ thể axit sialic trên bề mặt của vi-rút, do đó ức chế cạnh tranh vi-rút với axit sialic trên bề mặt tế bào chủ.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất tổ yến có thể ức chế sự phát triển của các tế bào khối u phổi, tế bào khối u gan và tế bào khối u vú.
Ăn yến có thể thúc đẩy sự tăng sinh và kích hoạt tế bào lympho B và tăng nồng độ kháng thể IgE , IgA , IgM và IgG3 . Chiết xuất tổ yến có thể thúc đẩy bài tiết immunoglobulin A (SIgA) được tiết ra trong ruột non. Các chất có trong tổ yến có thể thúc đẩy sự tăng sinh của tế bào lympho máu người và tế bào đơn nhân máu ngoại biên của con người gây ra bởi concanavalin A (ConA) và phytohemagglutinin (PHA) , cho thấy rằng tổ yến có thể tăng cường chức năng miễn dịch tế bào.

Thứ hai, chống oxy hóa và chống lão hóa trì hoãn lão hóa da
Năng lực chống oxy hóa có trong tổ yến là vua của các loại trái cây màu đen Brin 1,4 lần, quả việt quất 3 lần, nam việt quất 6 lần, nhiều lần so với cam! Có thể thấy rằng yến sào có một sự trợ giúp tuyệt vời trong việc trì hoãn sự lão hóa. Tổ yến cũng có hoạt động giống như yếu tố tăng trưởng biểu bì ( EGF ), có thể kích thích sự phân chia tế bào, tăng trưởng và thúc đẩy tái tạo mô.

 

Thứ ba, làm đẹp
Màu da đến từ melanin được lưu trữ trong keratinocytes. Những người lưu trữ nhiều melanin có làn da sẫm màu hơn. Melanin được hình thành bởi phản ứng tyrosine-tyrosinase trong nhiễm sắc thể (melanin chưa trưởng thành). Yến sào có hoạt tính chống tyrosinase và ức chế sản xuất melanin bởi melanocytes. Tổ yến có thể uống hoặc sử dụng ngoài da vì axit sialic hoạt động thông qua các mô da. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit sialic miễn phí là thành phần làm trắng chính trong yến sào.
 
Thứ tư, ngăn ngừa các bệnh chuyển hóa
Tổ yến có thể ngăn chặn sự suy giảm chỉ số trao đổi chất và sự thay đổi phiên mã của các gen báo hiệu insulin gây ra bởi chế độ ăn nhiều chất béo. Do đó, yến sào có thể được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng để ngăn ngừa kháng insulin.
 

Thứ năm, bảo vệ mắt

Kết quả thí nghiệm cho thấy chiết xuất tổ yến có nồng độ thấp có thể gây ra sự tăng sinh tế bào giác mạc, đặc biệt đối với các tế bào nuôi cấy trong môi trường chứa huyết thanh. Trong chữa lành chấn thương giác mạc, cả sự tăng sinh tế bào giác mạc và sửa chữa chức năng giác mạc đều quan trọng.

Thứ sáu, tiêu hóa và hấp thu tốt
Khi thức ăn vào ruột, các khoáng chất tích điện dương (như Ca2 +) và một số vitamin (như lượng vitamin B12 cực nhỏ có trong thực phẩm ) dễ dàng kết hợp với axit sialic với điện tích âm mạnh. Do đó, axit sialic có thể cải thiện sự hấp thụ khoáng chất và vitamin của đường ruột, và bổ sung axit sialic có thể tăng cường sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.
 
Thứ bảy, cải thiện độ chắc khoẻ của xương và độ dày lớp hạ bì
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiết xuất yến sào có thể làm tăng sự chắc khoẻ của xương và nồng độ ion canxi ở xương đùi của chuột bị rụng trứng và độ dày của lớp hạ bì được tăng lên bằng cách bổ sung với chiết xuất tổ yến, nhưng nó không ảnh hưởng đến nồng độ estradiol trong huyết thanh, nó cho thấy rằng chiết xuất tổ yến có thể cải thiện tình trạng mất xương và lão hóa da ở phụ nữ mãn kinh (liều khuyến cáo là 100 mg/kg mỗi ngày ), và thành phần chính đóng vai trò là chondroitin mucopolysaccharide.
 
Thứ tám, ưu sinh học
Yến sào là một chất bổ sung dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai, mang thai và phục hồi sau sinh. Nó có thể làm trắng da và cải thiện khả năng chống lão hóa. Người mẹ có sức khỏe tốt và sức khỏe của em bé được đảm bảo.
Trong những năm gần đây, nghiên cứu về glycobiology của axit sialic đã chỉ ra rằng axit sialic giàu màng tinh trùng có thể điều chỉnh chức năng của tinh trùng trong nhiều khía cạnh, bao gồm bảo vệ miễn dịch, duy trì sự ổn định và toàn vẹn của cấu trúc tinh trùng, tham gia vào sự trưởng thành của tinh trùng và điều chỉnh sự nhận biết của tinh trùng và trứng. Tham gia vào liên kết tinh trùng-trứng và các khía cạnh khác.
 
Thứ chín, ngăn ngừa khờ khạo và giúp phục hồi sau sinh
Phụ nữ kiên trì ăn yến sào từ khi mang thai đến thời kỳ hậu sản. Ngoài việc làm trắng da và cải thiện khả năng kháng bệnh và chống lão hóa, phụ nữ cũng có thể ngăn ngừa chứng khờ khạo sau sinh và giúp phục hồi sau sinh vì axit sialic là một chất bổ sung dinh dưỡng cho tế bào não.

Thứ mười, một ăn hai bổ trong thời kỳ mang thai và cho con bú
Bổ sung axit sialic bằng cách ăn yến sào khi mang thai và cho con bú không chỉ có lợi cho sức khỏe của bà bầu mà còn giúp não bé phát triển và cải thiện khả năng miễn dịch và kháng vi-rút.
Nghiên cứu cho thấy rằng khoảng 20 ngày sau khi thụ thai, phôi sơ khởi não đã tồn tại, mang thai 3 tháng, sự phát triển của các tế bào não vào thời kỳ cao điểm, não bắt đầu từ từ hoàn thiện. Năm đầu tiên của cuộc sống, sự phát triển não nhanh chóng, trẻ sau sinh 3 tháng là thời kỳ thứ hai của sự phát triển não bộ, đó là sự phân tách của các tế bào thần kinh đệm, năm. 1 tuổi cân nặng của não 1000 gram, 7 tuổi là 1300 gram và của tuổi trưởng thành 1350 gram. Do đó, mang thai và cho con bú là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển trí não của em bé. Bổ sung axit có trong yến sào là cần thiết cho em bé.
 
Em bé có thể lấy một lượng lớn axit sialic từ sữa mẹ, thúc đẩy sialylation ganglioside và glycoprotein trong chất lỏng cơ thể, mô và glycoside. Sữa mẹ tốt cho hệ thần kinh và phát triển trí thông minh của trẻ sơ sinh hơn sữa bột. Thời kỳ hoàng kim của sự phát triển não bộ của con người là từ khi mang thai đến 2 tuổi. Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng để điều chỉnh số lượng tế bào não, tăng trọng lượng, cải thiện chức năng và hình thành mạng lưới thần kinh.
 
Sau khi bé chào đời, sữa mẹ là một cách hiệu quả để bổ sung axit sialic cho bé, vì mỗi ml sữa mẹ chứa khoảng 0,3 đến 1,5 mg axit sialic. Các khảo sát đã chỉ ra rằng nồng độ axit sialic của người mẹ đã giảm theo thời gian sau khi sinh con. Do đó, uống axit sialic liên tục trong thời kỳ mang thai và sau sinh có thể giúp duy trì nồng độ axit sialic trong cơ thể.

Tin khác

Tin tức mới